Thứ bảy, 25/09/2021 - 03:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HOÀI NHƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoài Nhơn triển khai kế hoạch khai giảng năm học mới

Sáng 24.8, UBND TX Hoài Nhơn tổ chức hội nghị trực tuyến chỉ đạo kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo báo cáo của phòng GD&ĐT thị xã, năm học 2021-2022 toàn thị xã có 61 trường với hơn 38.450 học sinh ở 3 bậc học mầm non, tiểu học và THCS, hơn 2.185 giáo viên. Bước vào năm học mới, thị xã đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đưa vào sử dụng mới 88 phòng học mới, sửa chữa, mua sắm các trang thiết bị đồ dụng học tập đảm bảo việc dạy và học. Đặc biệt, các trường cũng đã dọn vệ sinh trường lớp và chuẩn bị thiết bị đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, mỗi phòng học đều được trang bị nước sát khuẩn, xà phòng nơi rửa tay cho học sinh, trang thiết bị đo thân nhiệt, quét mã QR, triển khai thực hiện mô hình khung “bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh covid”. Phòng GD&ĐT Hoài Nhơn cũng đã xây dựng 3 phương án cụ thể ứng với tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo TX Hoài Nhơn nhấn mạnh đã qua 51 ngày thị xã không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng, các trường cần chủ động sáng tạo, linh hoạt ứng phó dạy và học trong tình hình mới, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép, thị xã thống nhất sẽ tổ chức khai giảng đồng loạt vào ngày 5.9 với hình thức trực tuyến, quy mô mỗi trường không quá 15 người, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời từ nay đến ngày 15.9, thị xã sẽ có quyết định chính thức ngày học phù hợp với tình hình chung; các trường chuẩn bị cho phương án học online, giãn cách, bình thường trong tình hình mới, đặc biệt phải xây dựng phương án dạy và học tương ứng với 4 mức độ nguy cơ trước ngày 4.9.

THÁI NGÂN - QUANG HẢI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết