Saturday, 26/09/2020 - 18:46|

Trường TH số 2 Hoài Hảo qua một tuần học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài phòng dịc Covid-19

Hôm nay ngày 08/5/2020, một tuần học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài phòng dịch covid-19. Như mọi khi, từ 6 giờ 10 phút sáng và 13 giờ ( với buổi chiều) các ngày trong tuần, CB phụ trách Y tế, Đoàn thanh niên trường TH số 2 Hoài Hảo đã phối hợp cử người phụ trách giám sát sức khỏe cho HS ngay tại cổng trường.

Thầy Lê Ngọc Liêm - Hiệu trưởng cho biết: "Trong tuần qua HS đi học khoảng 99%. Đa số các em đều hào hứng được trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, chưa phát hiện được trường hợp nào bất thường về sức khỏe. Ý thức phòng dịch của HS rất tốt, được hướng dẫn thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn đều đặn. Tại trường, các lớp đồng loạt áp dụng phương thức "phòng cách phòng".

Nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và thiết bị đo thân nhiệt phục vụ HS và cán bộ, giáo viên nhà trường. Đầu giờ nhân viên y tế và Đoàn viên trực tiếp đo thân nhiệt cho HS. Kết quả được ghi chép vào sổ nhật ký chống dịch hằng ngày. Đầu và cuối mỗi buổi học, các lớp GV cùng HS vệ sinh, sát khuẩn phòng học sạch sẽ.

TPT Đội chỉ đạo phát thanh măng non vào 15 phút đầu giờ các buổi thực hiện tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, ổn định nề nếp các lớp học. Nhà trường chỉ đạo GV TPT phối hợp cùng Đoàn thanh niên, GV thực hiện giãn cách HS đúng quy định. Giờ tới trường, ra chơi, tan học xen kẽ nhau, đảm bảo chênh lệch 5 đến 10 phút, tạo không khí thoải mái cho GV và HS.

Với những kết quả tốt đẹp sau tuần học đầu tiên, trường Tiểu học số 2 Hoài Hảo đón chào một tuần học mới với niềm vui và phấn khởi mới.

Tác giả: Thùy Trang - Phó Hiệu trưởng