Thursday, 21/01/2021 - 15:38|

Kết quả Hội thi viết chữ đẹp giáo viên, học sinh tiểu học cấp thị xã, năm học 2020 – 2021

Thực hiện Kế hoạch số 512/PGDĐT-TH  ngày 29 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hoài Nhơn về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi viết chữ đẹp giáo viên, học sinh tiểu học cấp thị xã, năm học 2020 – 2021. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành tổ chức trong 02 ngày 28 và 29 tháng 11 năm 2020 cho 26 trường Tiểu học và 01 trường TH–THCS trên địa bàn với 160 em dự thi từ lớp từ 1 đến 5 và 32 giáo viên tham gia.

Các trường đã có đầu tư, phân công từng giáo viên chủ nhiệm và giáo viên viết chữ đẹp để theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ nên có rất nhiều học sinh viết chữ sạch, đẹp, đúng mẫu chữ quy định hiện hành. Các em biết xác định đúng yêu cầu từng bài viết, biết cách trình bày cân đối, khoa học. Bài viết sáng tạo nhiều em đã thể hiện rất đẹp, rất sáng tạo. Đặc biệt học sinh lớp 1 mới làm quen cỡ chữ nhỏ nhưng nhiều bài viết mềm mại, sáng tạo cao. Trường TH số 2 Hoài Thanh, TH số 1 Hoài Mỹ, TH số 1 Tam Quan Bắc, TH số 1 Hoài Thanh, … đã có đầu tư cho phong trào nên đạt các giải cao từ giáo viên và học sinh. Năm nay, đối tượng dự thi là các giáo viên chưa đạt giải cao trong các năm học trước vì vậy nhiều giáo viên lớn tuổi, giáo viên trẻ có điều kiện tham gia, đẩy mạnh phong trào viết chữ đẹp trong toàn ngành. Kết quả:

- Các em tham gia viết 02 bài thi. Cụ thể 160 em dự thi, đạt giải 115/160 (71,88%), trong đó:

10 giải nhất; 20 giải nhì; 35 giải ba; 50 giải khuyến khích (Có danh sách kèm theo).

- Có 32 giáo viên dự thi. Mỗi giáo viên viết 02 bài: một bài trên giấy và một bài trên bảng. Kết quả cụ thể có 23/32 giáo viên đạt giải chiếm tỉ lệ  (71,88%), trong đó:

02 giải nhất; 03 giải nhì; 08 giải ba; 10 giải khuyến khích (Có danh sách kèm theo).

- Căn cứ kết quả, Ban tổ chức quyết định trao giải toàn đoàn cho 15/27 trường (55,56%), cụ thể:

01 giải nhất; 03 giải nhì; 05 giải ba; 06 giải khuyến khích (Có danh sách kèm theo).

Đặt biệt, trong kì thi lần này có em: Dương Anh Kiệt, sinh ngày 11/03/2014 học sinh Lớp 1A3, trường TH số 2 Hoài Thanh, có bố là bộ đội giữ chức vụ Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 18 Sư 315 xã Tam Nghĩa, Núi Thành, Quảng Nam. Mẹ là giáo viên tiểu học. Em đã không may mắn từ lúc mới sinh ra đã bị khiếm khuyết các ngón tay. Bàn tay trái các ngón tay chỉ có 1 đốt. Tay phải mất 2 ngón, ngón út chỉ có 1 đốt, ngón giữa và ngón trỏ bị dị tật. Mặc dù bị khiếm khuyết các ngón tay, nhưng Kiệt đã có rất nhiều cố gắng luyện tập, em đã viết được cả 2 tay nhưng tay trái em viết tốt hơn.

Đặc biệt đang là HS lớp 1 nhưng em đã đọc thông, viết thạo tất cả trang sách báo. Tham gia kì thi lần này, tuy em chỉ đạt giải Ba nhưng đây là một tấm gương cho tất cả các em học sinh học tập noi theo./.